Du học phần lan cần điều kiện gì

Quyền lợi

Bạn được cấp hộ chiếu Phần Lan.
Được bỏ phiếu bầu cử Tổng thống, bầu cử Quốc hội và tham gia trưng cầu dân ý nếu người đó trên 18 tuổi.
Quyền được đứng ghế bầu cử Quốc hội nếu người đó trên 18 tuổi
Bạn có cơ hội được chỉ định vào các vị trí nhà nước mà yêu cầu quốc tịch Phần Lan.
Bạn có quyền lợi như một công dân khối Liên minh Châu Âu (EU), nghĩa là bạn có quyền được di chuyển và làm việc trong khối EU, quyền được bỏ phiếu và đứng ghế trong các cuộc bầu cử của EU.

Nghĩa vụ

Phải tham gia nghĩa vụ quốc phòng và hỗ trợ quốc phòng. Tất cả nam giới trên 18 tuổi bắt buộc phải tham gia nhập ngũ.
Trách nhiệm tuân theo luật của Phần Lan ngay cả khi ở bên ngoài lãnh thổ Phần Lan. Một công dân Phần Lan có thể bị kết án cho một tội gây ra ở nước ngoài.

Phần Lan chấp nhận đa quốc tịch

Phần Lan cho phép một công dân có nhiều quốc tịch, tức là bạn có thể là công dân của một quốc gia khác song song với việc là công dân Phần Lan. Tuy nhiên, không phải tất cả các quốc gia đều chấp nhận đa tịch. Trước khi nộp đơn xin quốc tịch Phần Lan, bạn nên tìm hiểu xem quốc gia hiện tại của bạn có đồng ý đa quốc tịch hay không. Nếu quốc gia được đề cập không cho phép sở hữu nhiều quốc tịch, bạn có thể mất tư cách là công dân của quốc gia đó khi bạn có quốc tịch Phần Lan.
Nhiều quốc tịch có thể là một lợi thế nhưng cũng có thể là bất lợi.

Ví dụ, bạn nên kiểm tra xem bạn có chịu trách nhiệm đi nghĩa vụ quân sự ở nhiều quốc gia hay không. Lợi ích của việc nhiều quốc tịch có thể dễ dàng thấy rõ, bạn có thể tự do di chuyển từ nước này sang nước khác hoặc tìm kiếm việc làm ở phạm vị đa quốc gia mà không có quá nhiều rào cản.

Vậy điều kiện du học Phần Lan cần những gì?

1/ Điều kiện học lực

Đứng thứ nhất trong những điều kiện du học Phần Lan chính là các yêu cầu tối thiểu về học lực và trình độ tiếng Anh, cụ thể như sau:

BẬC ĐẠI HỌC BẬC THẠC SỸ

+ Tốt nghiệp PTTH hoặc đang theo học lớp 12
+ Trình độ tiếng Anh tốt (không cần chứng chỉ tiếng Anh IELTS/TOEFL hay PTE)
+ Vượt qua kỳ thi đầu vào do các trường Đại học ứng dụng Phần Lan tổ chức, hoặc nộp điểm SAT 1/SAT subject test.
+ Tốt nghiệp ĐH cùng chuyên ngành, điểm trung bình tốt nghiệp 7.0 trở lên
+ IELTS 6.5/7.0 hoặc TOEFL iBT 92
+ GMAT tối thiểu 550 với một số trường đại học nghiên cứu
+ Kinh nghiệm làm việc chuyên ngành ít nhất 3 năm với các trường đại học ứng dụng.

2/ Chứng minh tài chính – Thủ tục du học Phần Lan có khó không?

Thủ tục hồ sơ là công đoạn khó khăn nhất với du học sinh. May mắn thay, thủ tục xin visa du học Phần Lan tương đối thuận lợi. Sinh viên không phải cung cấp nhiều giấy tờ tài chính chi tiết như ở các nước Anh, Mỹ, Úc… Tỷ lệ đạt visa là 100%!

Học sinh chỉ cần chứng minh số dư tài khoản tối thiểu 6,720 EUR (~180 triệu VND), tương đương một năm sinh hoạt phí tại Phần Lan.

Tìm hiểu thêm về: Du học phần lan cần điều kiện gìGiấy phép cư trú sinh viên thông thường sẽ có hiệu lực trong vòng 1 năm. Nhưng hiện nay, đã có chính sách cấp phép cư trú 2 năm cho du học sinh.

Điều kiện:

Thời gian học ở Phần Lan từ 2 năm trở lên.
Chứng minh tài khoản số dư tối thiểu 13,440 EUR (tương đương sinh hoạt phí 2 năm). Điều này sẽ giúp bạn đỡ tốn thời gian và chi phí để chuẩn bị các thủ tục gia hạn visa.

3/ Thi đầu vào
Đây là kỳ thi bắt buộc trong điều kiện du học Phần Lan để xác định năng lực và quyết định xem bạn có được nhận học tại một trường đại học tại Phần Lan hay không.

Bài thi đầu vào Phần Lan tương ứng với các môn Đọc hiểu, Viết luận, Toán IQ, Phỏng vấn. Tổng điểm tối đa là 100 điểm và Thang điểm tối đa từng môn sẽ thay đổi tùy theo chuyên ngành học.

Những lí do sẽ đưa bạn đến học tập và nghiên cứu tại Phần Lan


Điều đầu tiên phải kể đến là du học tại Phần Lan không yêu cầu bạn phải trả học phí. Đây thật sự là động lực rất lớn để bất cứ ai có ước mơ du học đều phải cân nhắc đến. Trong điều kiện kinh tế suy thoái, tiền bạc trở thành vấn đề nhạy cảm hơn bao giờ hết thì việc không phải đắn đo suy tính làm sao có đủ tiền để trả học phí mỗi kỳ mỗi năm quả là một điều đáng mơ ước.

Không những vậy, Phần Lan nắm giữ một hệ thống đào tạo và chất lượng giáo dục ưu việt.Theo kết quả của chương trình PISA (Chương trình đánh giá học sinh quốc tế – Program for International Student Assessment) của tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế OECD (Organisation for Economic Cooperation and Development) thì giáo dục Phần Lan được xếp vào loại hàng đầu thế giới, thậm chí cao hơn cả Canada, New Zealand và một số đất nước nổi tiếng khác.

Bà Tuula Haatainen – Bộ trưởng giáo dục Phần Lan cho biết: “Chính phủ Phần Lan đầu tư mạnh vào giáo dục và đào tạo vì tin rằng đây chính là chìa khóa của sự sống sót và phát triển trong kinh tế.

Giáo dục là tiên phong trong việc tạo ra việc làm. Đất nước chúng tôi luôn cần những nguồn nhân lực có tay nghề, chính vì thế việc đầu tư cho giáo dục là việc thiết yếu”.

Thiết kế và nghệ thuật Phần Lan

Phần Lan là nước giàu về văn hóa, tôn trọng cái đẹp, chân lí và tôn trọng quyền tự do biểu đạt của con người. Phần Lan đã nuôi dưỡng và sản sinh ra nhiều tài năng nổi tiếng thế giới, mỗi người đều để lại dấu ấn trong lĩnh vực của mình.

Để đáp lại những người con tài năng ấy, người Phần Lan luôn mở rộng con người mình, gia đình mình và lối sống của mình để đón nhận những niềm vui, vẻ đẹp mà nghệ thuật mang lại.

Phần Lan là đất nước ẩn chứa một lịch sử lâu dài và một di sản mạnh mẽ trong thiết kế.

Thiết kế Phần Lan được phổ biến trên thị trường quốc tế từ năm 1875, và sự thành công của các biểu tượng thiết kế Phần Lan từ những năm 1950 và 1960 đã mở đường cho thế hệ nhà thiết kế trẻ, những người góp phần không nhỏ làm nên các thương hiệu quốc tế nổi tiếng.

Chính sách học bổng Phần Lan của các trường Đại học

Chính sách học bổng Phần Lan tại Đại học Helsinki

Học bổng Phần Lan dành cho sinh viên quốc tế xuất sắc theo học chương trình thạc sĩ tại đại học Helsinki có 3 loại:

học bổng toàn phần (~ 10.000 euro cho cả học phí và sinh hoạt phí);
học bổng miễn 100% học phí;
học bổng trợ cấp sinh hoạt phí (dành cho sinh viên ngoài Liên minh châu Âu, Khu vực kinh tế châu Âu và Thụy Sĩ)

Sinh viên sẽ được hưởng trở cấp trong vòng 2 năm, với điều kiện sau năm 1 phải hoàn thành đầy đủ số tín chỉ yêu cầu với số điểm đạt và không vi phạm bất cứ nội quy nào của trường.

Học bổng Phần LanChính sách học bổng Phần Lan tại Đại học Helsinki

Học bổng tại Đại học Aalto

Học bổng Phần Lan tại Đại học Aalto gồm 2 loại:

Aalto Scholarship: Trị giá 50 hoặc 100% học phí vào năm học sau, dựa vào kết quả học tập của năm học trước để xét.
Aalto Incentive Scholarship: Miễn giảm 50-100% học phí của kỳ học mùa thu và 1.500 euro sinh hoạt phí dành cho sinh viên hoàn thành ít nhất 60 tín chỉ của năm học trước với kết quả xuất sắc.

Học bổng Phần LanĐại học Aalto – Phần Lan

Đại học Tampere có học bổng gì hấp dẫn?

Đại học Tampere hiện có 3 loại học bổng cho sinh viên quốc tế:

Tampere Global Student Award: Trị giá 100% học phí trong 4 năm (bậc cử nhân) hoặc 2 năm (bậc thạc sĩ) và 7.000 euro chi phí sinh hoạt.
Tapere Tuition Fee: Miễn toàn bộ học phí trong thời gian học.
Early Bird: Giảm 50% học phí của năm học đầu tiên. Dành cho sinh viên đăng ký sớm.

Chính sách học bổng Đại học Oulu

Hiện tại, Đại học Oulu chỉ có chính sách học bổng cho sinh viên quốc tế theo học chương trình thạc sĩ (2 năm) với giá trị 75% học phí cho toàn bộ quá trình học. Để duy trì học bổng trong năm 2, sinh viên cần hoàn thành tối thiểu 55 tín chỉ với điểm đạt, trừ trường hợp vì lý do sức khỏe không thể theo học đầy đủ.

Du học phần lan cần điều kiện gìSau năm học đầu tiên, sinh viên phải học xong tối thiểu 55 tín chỉ để có thể được nhận trợ cấp của năm sau. Ngoài ra, những sinh viên chưa được nhận học bổng thạc sĩ từ năm đầu tiên nếu đủ điều kiện vẫn có thể nhận được học bổng này trong năm 2.

Học bổng Phần LanĐại học Đông Phần Lan chỉ có chính sách học bổng cho bậc thạc sĩ

Đại học Công nghệ Tampere

Năm 2019, chính sách học bổng Phần Lan của trường như sau:

Đối với bậc cử nhân:

Early Bird: Miễn giảm 50% học phí cho năm 1.
Academic Award: Giảm từ 25 đến 50% học phí của năm sau. Điều kiện: Hoàn thành đủ số tín chỉ quy định và có điểm GPA đạt yêu cầu.

Đối với bậc thạc sĩ:

Early Bird: Trị giá 1.500 euro.
Academic Award: Giảm từ 25 đến 50% học phí của năm sau, căn cứ vào số lượng tín chỉ tích lũy của năm trước.

học bổng Phần LanHọc bổng Phần Lan lên đến 100% học phí

Quốc gia Bắc Âu này được đánh giá là quốc gia an toàn nhất trên thế giới theo World Economic Forum. Hơn thế nữa, nhiều khảo sát cho thấy Phần Lan luôn được xếp hạng cao về chất lượng cuộc sống, sự ổn định và giáo dục. Không chỉ có chất lượng sống xuất sắc và nền giáo dục sáng giá, quốc gia này còn được xếp cao nhất về tác động của sự đổi mới và xanh hoá.
Nền giáo dục đứng đầu thế giới

Theo Tổ chức OECD (Organization Economic Cooperation and Development), Phần Lan là nước thành công nhất thế giới trong nền giáo dục.

Giáo dục được đánh giá cao ở Phần Lan và đặt tiêu chuẩn cao cho giáo dục là một trong những nền tảng chiến lược của Quốc gia này. Đây cũng là lý do quan trọng nhất tại sao bạn nên du học Phần Lan.

Giáo dục đã luôn được coi là chìa khóa của thành công của đất nước Phần Lan. Giáo viên được đào tạo bài bản, phải có ít nhất một văn bằng cao học trong ngành giáo dục và nghề giáo được coi là một trong những nghề danh giá nhất. Cơ sở vật chất tại trường luôn được cập nhật và phục vụ tốt nhất cho nhu cầu của sinh viên.
Chất lượng giáo dục tốt nhất, bằng cấp công nhận toàn cầu

Phần Lan hiện đang đứng thứ 6 thế giới về chất lượng đào tạo, được vinh danh bởi nhiều bảng xếp hạng giáo dục uy tín như Universitas21, Times Higher Education, QS World University. Vì vậy việc tốt nghiệp các trường tại đây sẽ đáp ứng được trình độ chuyên môn phù hợp với yêu cầu mà nhà tuyển dụng khắp thế giới đưa ra.

Điều này có thể làm nhiều sinh viên băn khoăn, nhưng nếu so sánh với một số quốc gia hàng đầu về giáo dục, mức học phí ở Phần Lan vẫn vô cùng hợp lý và dễ chịu.

Dù không còn miễn học phí, các trường đại học Phần Lan vẫn có những chính sách khuyến khích học tập bằng các suất học bổng giá trị từ 20 – 100% học phí, có thể kèm theo cả sinh hoạt phí, được áp dụng suốt khóa học.

Cơ hội làm thêm ngoài giờ học 25h/tuần

Chính phủ Phần Lan quy định sinh viên được phép làm thêm 25h/tuần và làm việc toàn phần trong các kỳ nghỉ lễ, Tết trong năm để trang trải chi phí sinh hoạt. Lương làm thêm từ 8 EUR đến 15 Euro mỗi giờ. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được phép ở lại một năm để làm việc. Đây là cơ hội tuyệt vời để bạn vừa học tập và làm việc tích lũy kiến thức, kinh nghiệm cho sau này.

Bài kiểm tra tương ứng với 5 môn là: Đọc hiểu, Viết luận, Toán IQ, Phỏng vấn. 5 phần thi sẽ có tổng điểm tối đa là 100 điểm, thang điểm tối đa của các môn thi sẽ thay đổi tùy theo chuyên ngành học đăng ký. Đây là kỳ thi bắt buộc trong điều kiện du học Phần Lan để xác định năng lực và quyết định xem bạn có được nhận học tại một trường đại học tại Phần Lan hay không.
Điều kiện du học Phần Lan về trình độ

Cử nhân Thạc Sĩ

– Tốt nghiệp PTTH hoặc đang theo học lớp 12.– Không yêu cầu bằng IELTS, tuy nhiên trình độ phải tương đương IELTS 6.0 hoặc TOEFL ibt 80.

– Vượt qua kỳ thi đầu vào do các trường Đại học ứng dụng Phần Lan tổ chức vào trễ nhất là tháng 4 hàng năm

– Tốt nghiệp ĐH chuyên ngành, điểm trung bình tốt nghiệp trên 7.0.– Trình độ Anh ngữ tối thiểu IELTS 6.5 hoặc TOEFL ibt 92.– Kinh nghiệm làm việc liên quan ít nhất 3 năm– GMAT tối thiểu 550 (tùy trường yêu cầu)

Trình độ ngoại ngữ

Ngôn ngữ chủ yếu ở Phần Lan là tiếng Phần và tiếng Thụy Điển. Tuy nhiên, như vậy không có nghĩa là tiếng anh không trở nên phổ biến, hầu hết người dân Phần Lan đều có khả năng tiếng anh tốt và thường sử dụng Tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày. Một phần nữa, để đặt chân đến “xứ sở ngàn hồ” bạn cần phải trải qua kỳ thi đầy vào tổ chức hoàn toàn bằng Tiếng Anh với yêu cầu trình độ anh ngữ tối thiểu tương đương IELTS 6.0.

Chứng minh tài chính visa du học Phần Lan

Nói về chứng minh tài chính du học Phần Lan không hề khó khăn phức tạp như Anh, Mỹ, Úc….

Khi xin giấy phép cư trú sinh viên, du học sinh quốc tế không nằm trong khối EU cần phải chứng minh khoảng thu nhập gia đình tối thiểu rơi vào khoảng 6720 EUR/ năm (tương đương 180 triệu). Trên thực tế, du học sinh cần khoảng 600 – 700 EUR/ tháng để đảm bảo chi phí sinh hoạt trong thời gian học tập.

Sau bài viết của Vân về Điều kiện để du học Đức, nhiều bạn đã bị “nghiêng ngả” và chuyển hướng sang du học Đức và Phần Lan thay vì các nước kinh doanh giáo dục như Anh/Mỹ/Úc.

Còn Vân thì đã được một em gán cho biệt danh “Người có khả năng làm thay đổi quyết định của người khác chỉ trong vài phút”, vì chỉ sau 1 bài viết của Vân, em ấy đã gạt ngay ý định sang Mỹ du học ấp ủ bấy lâu, thay vào đó là “nằng nặc” đòi ba mẹ cho đi Đức =)). Vui không tả được í các bạn ạ!

Sau Đức là đến Phần Lan, thắc mắc rất nhiều và vô cùng. Nhưng Vân nghĩ là các bạn nên đọc bài này để hiểu được những điều cả tốt đẹp và khó khăn đang chờ đợi mình ở Phần Lan nhé.

1. Tạo sao giáo dục Phần Lan được đánh giá cao?

Dân Phần Lan rất thông minh các bạn ạ. OECD (Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế) đánh giá rất cao giáo dục Phần Lan qua các bảng xếp hạng mỗi năm, trong đó Phần Lan là nước có các chỉ số giáo dục xuất sắc nhất.

Trên thực tế, mình khá nể các bạn học người Phần Lan. Họ là những người hiểu biết, hay tìm tòi, thông minh (nhất là mấy anh giai ngành Game Development và Business Management).

À, tiện đây mình tiết lộ luôn, là bạn nào yêu thích games, giỏi về IT và muốn trở thành nhà chế tạo games thì hãy sang Phần Lan học. Các bạn biết Angry Bird, Nokia, hệ điều hành Linux rồi chứ? Những cái tên “huyền thoại” đó đều là “con đẻ” của Phần Lan.

Trong trường ĐH Kajaani của Vân, mỗi lần Vân đi qua các phòng sản xuất games là lại thấy rất tò mò vì các anh siêu giỏi và chăm chú, màn hình đầy màu sắc và hiệu ứng trông rất cool =)).

Và mình luôn tự hỏi, làm sao họ có thể code được những games hay như thế! Các bạn hãy tự tìm câu trả lời cho mình bằng cách apply vào ngành Game Development của Phần Lan nhé!

Mỗi tội học sinh Phần Lan có điểm yếu là hơi rụt rè. Thông minh và lắm ý tưởng đấy, nhưng cứ e lệ như teengirls í =)). Các bạn í rất ít nói, rất trầm tính, nhưng lại rất ấm áp, thân thiện. Đó là lý do mà lớp học đôi lúc sẽ hơi trầm, khác với ở Đức là học sinh lúc nào cũng năng nổ, ồn ào và thích thể hiện – giống ở Mỹ.

Phần Lan sẽ đối đãi với các bạn thế nào nếu trúng tuyển?

Bài thi Entrance Exam của Phần Lan không hề dễ dàng. Nhưng một khi đã trúng tuyển, thì chúc mừng bạn, bạn chưa biết là bạn sẽ được đối đãi tốt như thế nào đâu!

Trường sẽ lo cho bạn từ A đến Z từ… trước khi bạn sang cho đến khi bạn… tốt nghiệp! Trời ơi, tin Vân đi, trên đời này Vân chưa thấy người nước nào tốt bụng, nhiệt tình, ngay thẳng và hiền lành như người Phần Lan.

Từ lúc mình còn ở Việt Nam, trường đã luôn nhắn tin theo sát tiến trình của mình, giúp tìm phòng trong “Khu nhà của trường” (Vân không thể gọi nó là “ký túc xá” được vì rất đẹp và tiện nghi – gấp mấy lần ở Đức).


Nhưng tất cả những điều đó chỉ là một phần thôi…

ships_landing

Bởi vì, sang năm thứ 2 ĐH, bạn còn có cơ hội đi exchange ở nước khác và được trường tài trợ hoàn toàn học phí và hỗ trợ 1 phần rất lớn sinh hoạt phí. Thỏa thích lựa chọn những cơ hội cho mình, Vân được các thầy cô khuyến khích và hướng dẫn cách đăng ký, đặt nguyện vọng sao cho dễ trúng nhất.

Tất nhiên, bạn phải có tố chất, thể hiện được năng lực của bạn thân và trải qua vòng kiểm tra, phỏng vấn một lần nữa. Vân nói rồi, cái gì ưu việt thì đều cạnh tranh cao. Nhưng Vân cũng luôn nghĩ rằng… cái gì càng khó, đạt được mới càng huy hoàng.

3. Những khó khăn cần chuẩn bị trước khi du học Phần Lan

Du học không sướng, Vân khẳng định luôn. Sung sướng là tính từ dành cho sự thoải mái, ở nơi quen thuộc, làm những việc quen thuộc…

Còn du học chính là get out of your comfort-zone. Mọi thứ đều mới mẻ, cần nhiều thời gian và nỗ lực để thích nghi, không còn được thoải mái như ở nhà có bố mẹ lo cho, làm những việc mình biết rõ.

Đấy là khó khăn đầu tiên mà du học sinh nào cũng phải trải qua. Nhưng riêng đối với Phần Lan, khó khăn sẽ nhiều hơn vì thời tiết khá khắc nghiệt, mùa đông rất lạnh và dài, trái ngược hẳn với comfort-zone của chúng ta, những người quen sống trong khí hậu nhiệt đới.

Khó khăn thứ 2 đó là bạn sẽ rất nhớ nhà và cảm thấy cô đơn. Khác với các nước khác, Phần Lan dù rất thân thiện, niềm nở nhưng dân ít rất ít, khiến chúng ta có thể sẽ thấy shock vì đã quen với cảnh đông đúc, nhộn nhịp ở Việt Nam. Tất nhiên, nếu bạn ưa có không gian riêng, Phần Lan là nơi lý tưởng nhất đó.

whychwood, tasmania

Cuối cùng là tiếng Phần! Vân đã vượt qua rất nhiều thử thách trong học tập một cách tương đối dễ dàng, nhưng tiếng Phần là thử thách mà đến giờ Vân phải thừa nhận là Vân chưa thể vượt qua :)).

Khó kinh khủng các bạn ạ! Tất nhiên là Vân đều đỗ các bài kiểm tra tiếng Phần ở trên trường (phải đỗ hết mới được tốt nghiệp ạ), nhưng để nói là giao tiếp tốt thì rất khó.

Tuy nhiên, vì ở Phần Lan dân bản xứ nói tiếng Anh rất tốt nên Vân chẳng gặp khó khăn nào lớn cả. Đấy là lý do suốt mấy năm ở Phần Lan, mình chỉ sử dụng tiếng Anh cho mọi việc.

Trên đây là những điều tốt đẹp và cả những thử thách đang chờ bạn ở Phần Lan. Không cần tua lên đọc lại thì Vân cũng biết là điểm tốt quá nhiều và rõ ràng là đã “đàn áp” những khó khăn rồi.

Về trường hợp con cái được sinh ra tại Phần Lan, nếu Mẹ có quốc tịch Phần Lan thì đứa trẻ đó sẽ được công nhận là công dân hợp pháp của Phần Lan. Trường hợp chỉ có Bố có quốc tịch Phần Lan thì Bố và Mẹ phải được kết hôn hoặc chứng minh là đang có quan hệ vợ chồng.

Các chương trình định cư Phần Lan cho Người Việt

Với việc ra mắt 4 chương trình định cư sau đây sẽ mở ra cơ hội lớn cho các nhà đầu tư Việt được đầu tư và định cư vĩnh viễn tại đất nước này.

Điều kiện định cư Phần Lan khi thành lập doanh nghiệp mới

Đầu tiên là chương trình thành lập doanh nghiệp mới. Những nhà đầu tư khi có kinh nghiệm đầu tư tại Việt Nam có thể đem tiền sang Phần Lan để đầu tư bằng việc mở doanh nghiệp mới liên quan tới ngành nghề và kinh nghiệm hiện tại.

Tuy nhiên, để có thể định cư theo hình thức này bạn phải cần chi trả các khoản phí như: phí thẩm định hồ sơ, phí visa, phí đăng ký công ty, phí mở tài khoản ngân hàng, phí lập kế hoạch kinh doanh,…

Tất cả các loại phí đó rơi vào khoảng 60.000 Euro, một con số không quá lớn cho việc định cư tại một đất nước có chất lượng tốt.

Mua cổ phần hoặc mua doanh nghiệp còn đang hoạt động tại Phần Lan

Tại Phần Lan có rất nhiều công ty đang cần vốn từ bên ngoài để phát triển kinh doanh. Và đây là cơ hội để bạn đầu tư. Tuy nhiên, bạn cần mua số cổ phần ít nhất là 30% của công ty hiện tại thì mới đủ điều kiện để định cư.
Visa khởi nghiệp

Phần Lan là được đang phát triển rất mạnh mẽ các lĩnh vực về công nghệ và hệ sinh thái khá đầy đủ.

Vì thế việc chọn nước này làm nơi khởi nghiệp quả là một việc không thể đúng đắn hơn. Bên cạnh đó, bạn còn có cơ hội được các tổ chức khởi nghiệp tại nước này trợ vốn nhằm đảm bảo việc khởi nghiệp sẽ thành công và mang lại giá trị nhất định cho đất nước.

Chương trình định cư làm việc

Chương trình định cư làm việc là chương trình dành cho các nhân viên văn phòng và người lao động muốn tìm cho mình cơ hội làm việc tại đây. Những công trình xây dựng, các nhà hàng hay khách sạn,… là những nơi mà người lao động có thể làm việc được.
Quyền và nghĩa vụ của người định cư tại Phần Lan

Khi định cư tại Phần Lan bạn được quyền cấp hộ chiếu của nước này và được tự do xuất nhập cảnh.

Bạn có quyền được bầu cư Tổng thống mỗi khi tới đợt bầu cử, và được tham gia trưng cầu ý dân nếu bạn trên 18 tuổi. Bên cạnh đó bạn được công nhận là công dân của khối liên minh Châu Âu EU như việc di chuyển và làm việc tự do trong khối liên minh, được quyền bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử của EU.

Bên cạnh những quyền lợi kể trên thì bạn có nghĩa vụ phải tham gia quốc phòng và các hoạt động hỗ trợ quốc phòng.

Bắt buộc nhập ngũ nếu bạn là nam trên 18 tuổi. Bạn cần tuân theo luật pháp của Phần Lan cho dù đang ở ngoài lãnh thổ Phần Lan. Và nếu bạn phạm tội bên ngoài Phần Lan bạn cũng sẽ bị kết án.

Trên đây là sơ lược về điều kiện định cư Phần Lan mà khi có ý định định cư bạn cần phải biết.

Những điều kiện có thể thay đổi và được cập nhật liên tục. Vì thế bất cứ lúc nào bạn có nhu cầu định cư hãy liên hệ chúng tôi theo thông tin sau để được tư vấn miễn phí những chương trình cho tỉ lệ xét duyệt cao nhất.

Yêu cầu chung của visa du học châu Âu

Visa du học là tấm vé thông hành, là chìa khóa giúp bạn mở cánh cửa vào cuộc sống du học.

Đòi hỏi nhiều thời gian, công sức và đôi khi cả may mắn, xin visa du học luôn là quá trình khiến các bạn sinh viên lo lắng không kém giai đoạn nộp đơn vào các trường đại học nước ngoài.

Cũng như các nước tiên tiến khác, châu Âu đặt ra những yêu cầu chặt chẽ trong thủ tục xin visa du học nhằm đảm bảo sinh viên quốc tế đến đây thực sự vì mục đích học thuật.

Visa du học châu Âu được xét duyệt và cấp bởi Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán của quốc gia bạn chọn du học.

Điều kiện chung để xin visa du học các nước châu Âu là bạn phải được một trường đại học/cơ sở đào tạo uy tín tại quốc gia sẽ đến chấp thuận vào học chương trình chính thức tại trường.

Nhìn chung, hồ sơ xin visa du học các nước châu Âu gồm:

Hộ chiếu còn giá trị
Đơn xin visa theo mẫu
Thư mời nhập học của trường
Giấy tờ chứng minh trình độ học vấn (bằng tốt nghiệp THPT/cao đẳng/đại học, học bạ, bảng điểm)
Chứng nhận trình độ ngoại ngữ (phù hợp với chương học)
Giấy tờ chứng minh đủ điều kiện tài chính cho việc du học (đảm bảo chi trả học phí và sinh hoạt phí cho ít nhất 1 năm)

Thời gian xét duyệt visa du học châu Âu khác nhau tùy theo quốc gia, có thể kéo dài từ 2 – 8 tuần.

Để nhập học đúng thời điểm, có thể giải quyết vấn đề phát sinh (nếu có) trong quá trình xin visa và có thời gian thực hiện những việc cần chuẩn bị khác trước khi du học, bạn nên làm thủ tục xin visa trước ngày nhập học từ 2 – 3 tháng.

Thông tin visa du học tại một số quốc gia châu Âu

Phần Lan

Các trường đại học Phần Lan yêu cầu bạn phải hoàn tất việc đóng học phí trước khi tiến hành thủ tục xin visa du học. Ngoài ra, bạn cần có tài khoản với số dư tương đương 6.720 euro để đảm bảo chi phí sinh hoạt trong suốt 1 năm du học Phần Lan.

Thời gian xét duyệt visa từ 3 – 8 tuần, lệ phí 300 euro/lần.

Xem thêm về: Du học phần lan cần điều kiện gì